Củ gai khô có tốt không? Củ gai khô có tốt bằng củ gai tươi không?

Củ gai tươi hay khô tốt hơn? Câu hỏi được rộng rãi chị em quan tâm trong thời gian qua.Công dụng của củ gai với bà bầu là không phải nghi ngờ gì nữa khi đã được nhiều mẹ kiểm chứng cũng như được Đông Y ghi nhận là thần dược an thai. Vậy thì có nên dùng rễ cây củ gai cho bà bầu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiều qua bài viết dưới đây để có thể giải đáp cho những câu hỏi trên này nhé!


Củ gai tươi hay khô hiệu quả hơn?

Tùy vào chủ yếu dùng để lựa chọn sử dụng củ gai tươi hay khô, còn về mức độ tươi hay khô bổ hơn thì cả 2 sử dụng đều rất tốt với mẹ bầu nhé!


  • Nên sử dụng củ gai khô trong trường hợp tình trạng sức khỏe thai bình thường, sử dụng thường xuyên và lâu dài với chủ yếu an thai và phòng các chứng động thai, dọa sảy. lý do củ gai khô bảo quản lâu hơn rộng rãi so với củ gai tươi nên chúng ta có thể mua 1kg và dùng trong 1 tháng mà không lo việc bảo quản cũng như tiện cho mua bán vận chuyển!
  • Củ gai tươi không bảo quản được lâu nên thường được các nhà thuốc khuyên mua củ gai tươi trong trường hợp bà bầu đã có biểu hiện động thai, dọa sảy, ra máu ra dịch nâu, bóc tách nhau thai, tụ dịch màng nuôi… sử dụng củ gai tươi trong trường hợp này để đạt hiệu quả nhanh hơn, và hãy nhớ dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc

củ gai khô

Củ gai khô


Có nên dùng rễ cây củ gai an thai cho mẹ bầu?


Thực chất củ gai hay rễ củ gai là tên gọi khác nhau của bộ phận rễ cây gai. Thông thường thì người ta trồng cây rễ gai lấy lá làm bánh gai sẽ thu hoạch sớm và phần rễ sẽ nhỏ hơn do cây rễ gai ít tuổi. Khi cây củ gai được trồng với mục đích lấy rễ(củ) để chuyên sử dụng làm thuốc bên Đông y sẽ là từ 6-8 năm lúc này rễ sẽ to và giá trị sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều!

Không nên sử dụng củ cây rễ gai lấy lá (rễ cây gai) do cây trồng ít tuổi, thường được bón thúc và phun thuốc nên sẽ không đảm bảo cả về chất lượng (thành phần dược liệu) lẫn mức độ an toàn cho bà bầu! Các mẹ cần lưu ý khi sử dụng rễ củ gai lấy lá nhé!\

rễ cây gai

rễ cây củ gai

1 số lưu ý khi dùng củ gai an thai


  • Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm một vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
  • Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạn thì nên làm ấm lại trước khi uống.
  • Để tăng hữu hiệu của củ gai có thể them trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.
  • Đang sử dụng tân dược y như tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn dùng củ gai bình thường .
  • Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ cội nguồn , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

--------------------------------------------------


Bạn đang xem Củ gai tươi hay khô hiệu quả hơn?Có nên dùng rễ cây củ gai an thai cho mẹ bầu? mong rằng với những chia sẻ ở trên đây các chị em sẽ có thêm những thông tin hữu ích về củ gai an thai. Chúc các chị em luôn mạnh khỏe và mẹ tròn,con vuông!

Nguồn : Củ gai tươi hay khô tốt hơn?Có nên dùng rễ cây gai an thai cho mẹ bầu?

0 nhận xét: